Nhận biết các loại nhựa ứng dụng trong cuộc sống!

Tổng hợp thông tin:

Có tất cả 7 loại nhựa, mỗi loại thể hiện thông tin về mức độ độc hại khác nhau:

Giải mã những kí hiệu trên đồ nhựa quan trọng

Kí hiệu 1:

Nhựa PET là một trong những loại phổ biến nhất dùng làm nhựa gia dụng. Chai PET cũng sẽ có kí hiệu này mới đảm bảo an toàn. Bạn cũng lưu ý loại nhựa này chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần, không được dùng đi dùng lại sẽ làm tăng nguy cơ độc hại cho sức khỏe.

 

Kí hiệu 2:

Nhựa HDP dùng để chế tạo ra các loại nhựa cứng. Loại này là loại khá an toàn vì có thể sử dụng & đựng thực phẩm trong thời gian dài mà không có nguy cơ nhiễm các kim loại cấu thành từ bao bì sang thực phẩm.

 

Kí hiệu 3:

PVC là nhựa mềm và dẻo được sử dụng để sản xuất bao bì thực phẩm trong suốt. Tuy nhiên, bạn chỉ được đựng đồ uống dưới 81 độ C nếu không sẽ giải phóng chất độc hại.

 

Kí hiệu 4:

LDPE: Tương tự như PVC cũng tránh sử dụng ở nhiệt độ cao.

 

Kí hiệu 5:

PP là nhựa màu trắng gần như trong suốt, mềm và dẻo. Có thể chịu được nhiệt độ cao trên 100 độ C và tái sử dụng nhiều lần mà không gây độc hại.

 

Kí hiệu 6:

PS là nhựa rẻ và nhẹ. Dùng làm đồ dùng đựng 1 lần. Không được phép sử dụng cho đựng lâu dài.

 

Kí hiệu 7:

PC là nhựa nguy hiểm nhất. Dễ gây ra nguy cơ ung thư, và thôi nhiễm hóa chất cực lớn. Đa phần chỉ sử dụng trong công nghiệp.

 

Như vậy, nhựa PET, PP, HDPE, LDPE là những sản phẩm an toàn. Còn lại là những sản phẩm khá nguy hiểm vì gây nguy hại cho sức khỏe. Quy định của cục VSATTP thì tất cả công ty nhựa đều phải cam kết kí hiệu đúng loại nhựa dùng cho sản phẩm của mình. Chính vì vậy, nếu sử dụng chai PET dùng 1 lần thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Hotline: 0965 717 618 – 096 888 5460

Để lại bình luận

Scroll
0965717618